รัฐบาลปักกิ่ง ที่ปกครองสาธารณรัฐประชนมีความมุ่งหวังหลุดจาก Dragon Legs

รัฐบาลปักกิ่ง ที่ปกครองสาธารณรัฐประชนมีความมุ่งหวังหลุดจาก Dragon Legs

รัฐบาลปักกิ่ง คณะปกครองของสาธารณรัฐประชาชนจีนมีความหวังที่จะปลูกฝังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชนรุ่นต่อไป ด้วยความกังวลดังกล่าว เขาจึงสั่งให้ทีมฟุตบอลชาติจีนหากมีรอยสักให้ลบออกให้หมด มิฉะนั้น มันจะออกจากไดเรกทอรี Dragon Legs โดยสิ้นเชิง

หนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์รายงานว่ารัฐบาลจีนกำลังพยายามสร้างค่ามาตรฐานม่านไม้ไผ่สำหรับเด็กที่เติบโตขึ้นในช่วงหลังโควิด แน่นอนว่ากลุ่มที่มีอิทธิพลต่อพวกเขาคือนักกีฬาทีมชาติโดยเฉพาะกับผู้เล่น

ซึ่งภาพที่ออกมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าผู้เล่นเหล่านั้นกำลังสักเข็มทั้งในและนอกผ้าเป็นเรื่องปกติ ทำให้เกิดความกังวลต่อรัฐบาลปักกิ่งซึ่งอนุรักษ์นิยมมาก

สิ่งนี้นำไปสู่การมอบหมายการกีฬาแห่งชาติ (GAS) ซึ่งปกครองโดยรัฐบาล ลงไปจี้นักฟุตบอลด้วยธงทั้งหมดเพื่อช่วยลบรอยสักอย่างรวดเร็ว มิฉะนั้นจะถูกห้ามไม่ให้เป็นหน้าแข้ง ‘มังกร’ ถาวร

“ฟุตบอลทีมชาติจีนชุดใหญ่และทีม U-23 ถูกห้ามไม่ให้เพิ่มรอยสักใหม่ ผู้ที่มีรอยสักอยู่แล้วแนะนำว่าควรลบออก” GAS กล่าวในแถลงการณ์

“และหากสามารถทำข้อตกลงพิเศษเป็นกรณี ๆ ไปกับสโมสรเจ้าบ้านนั้น ผู้เล่นจะต้องสวมรอยสักปกปิดทั้งในระหว่างการฝึกซ้อมหรือในวันแข่งขัน”

นโยบายดังกล่าวได้ถูกส่งไปยังสมาคมฟุตบอลจีนแล้ว ซึ่งนักเตะที่จะลงแรงมากที่สุดคือ จาง หลินเผิง นักเตะของกวางโจว เอฟซี ที่มีรอยสักเต็มร่างกายช่วงบน ลามไปถึงคอและล่าสุดสื่อเผย แมนยู ปะทะ นิวคาสเซิ่ล เร่งเครื่องเพื่อท็อปโฟร์ คาด 11 ตัวจริง